Tiết lộ thông tin của Toyota Mirai – chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu.

3

Sở hữu một chiếc xế hộp tiết kiệm nhiên liệu hẳn là niềm mong muốn, ước ao của hầu hết chúng ta. Tin vui cho những người mong đợi chiếc xe thần kì, hiện đại nhất này đó là vào hôm qua – ngày 17 tháng 11, ông chủ của Toyota đã chính thức công bố và cho ra mắt chiếc xe đặc biệt này mang tên Toyota Mirai.

Toyota đã thông báo rằng nó sắp tới xe chạy bằng pin nhiên liệu (FCV) sẽ được gọi là Mirai và rằng nó được xây dựng một mạng lưới các trạm hydro ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ để hỗ trợ nó. Xe $ 69,000 là do đến Mỹ vào năm 2016. Hãng xe Nhật Bản tuyên bố rằng “tương lai đã đến” (Mirai có nghĩa là “tương lai” trong tiếng Nhật) có thể làm cho hàng ngàn người đã sở hữu một Honda FCX Clarity FCV từ năm 2005. Nhưng mặc dù là muộn để trò chơi, Toyota hiện đang thực hiện một đặt cược rất lớn vào FCVs. Nó đã hợp tác với Air Liquide để xây dựng 12 trạm hydro ở New York, New Jersey, Massachusetts, Connecticut, và Rhode Island. Các trạm sẽ được “chiến lược đặt” để trình điều khiển của 300 dặm phạm vi Mirai có thể công cụ xung quanh khu vực mà không có (nhiều) lo lắng. Trước đó, Toyota cho biết, 19 trạm hydro sẽ được lắp đặt tại California.

Với hầu hết các dạng năng lượng thay thế, tạo ra một cơ sở hạ tầng bền vững để hỗ trợ chiếc xe sẽ là một trong những thách thức lớn nhất. Để khắc phục trở ngại đó, Toyota  đã công bố một liên doanh với nhà cung cấp khí công nghiệp Air Liquide để xây dựng 12 trạm tiếp nhiên liệu hydro ở New York, New Jersey, Massachusetts, Connecticut, và Rhode Island. Hiện tại có 10 trạm ở California, nhưng nhà nước đã cam kết 20 vào năm 2015 và 40 vào năm 2016.

Đâu là điểm đến đầu tiên của chiếc xe “tương lai” Toyota Mirai này?

Toyota Mirai sẽ được bán đầu tiên tại Nhật Bản vào tháng Tư năm 2015, tiếp theo là Mỹ vào mùa hè và cuối cùng là châu Âu tới tháng Chín.

Anh và Đức sẽ là nước châu Âu đầu tiên để có được chiếc xe pin nhiên liệu Toyota Mirai, mặc dù công ty đã thừa nhận cơ sở hạ tầng ở đây còn hạn chế.

>>> Toyota tiến hành trang bị hệ thống cảnh báo va chạm thông minh trên tất cả các dòng xe của hãng.

 

Facebook Comments
Tiết lộ thông tin của Toyota Mirai – chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu.
Đánh giá bài viết

SHARE