Thuế Nhập Khẩu Xe Ô Tô: Áp Dụng Như Thế Nào?

CEO Long Timo
Đối với những ai đang có ý định mua xe ô tô mới hay cũ, việc nộp thuế nhập khẩu là điều không thể tránh khỏi. Thuế nhập khẩu xe ô tô đã và đang...

Đối với những ai đang có ý định mua xe ô tô mới hay cũ, việc nộp thuế nhập khẩu là điều không thể tránh khỏi. Thuế nhập khẩu xe ô tô đã và đang trở thành vấn đề được đông đảo người tiêu dùng quan tâm, bởi mức thuế này ảnh hưởng đến giá trị chiếc xe mà bạn sắp sở hữu. Hãy cùng tìm hiểu về thuế nhập khẩu xe ô tô tại Việt Nam qua bài viết dưới đây.

Thuế Nhập Khẩu Xe Ô Tô Mới

Mức thuế nhập khẩu xe ô tô mới được quy định rất rõ ràng. Đối với xe ô tô có dung tích xy lanh từ 2500cc đến 3000cc, mức thuế áp dụng là 83%. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả số thuế nhập khẩu là 18.000 USD nhân với 83%, tức là 14.940 USD.

Thuế nhập khẩu xe ô tô mới Hình ảnh minh họa: Chi phí thuế nhập khẩu xe ô tô mới

Thuế Nhập Khẩu Xe Ô Tô Cũ

Đối với xe ô tô cũ có dung tích xy lanh từ 2500cc đến 3000cc, mức thuế nhập khẩu là 18.000 USD. Đây là mức thuế cao hơn so với xe ô tô mới. Ngoài thuế nhập khẩu, bạn cũng cần đóng các khoản thuế khác như thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng theo quy định của Nhà nước.

Thuế nhập khẩu xe ô tô cũ Hình ảnh minh họa: Chi phí thuế nhập khẩu xe ô tô cũ

Lưu Ý Đối Với Thuế Nhập Khẩu Xe Ô Tô Hiện Nay

Đối với xe chở từ 15 người trở xuống, mức thuế nhập khẩu ô tô được xác định như sau:

  • Xe ô tô có dung tích xy lanh từ 1500cc đến 2500cc: 5.000 USD.
  • Xe ô tô có dung tích xy lanh từ 2500cc trở lên: 15.000 USD.

Ngoài ra, khi nhập khẩu xe ô tô cũ, bạn cần chú ý các điều kiện đăng ký, quãng đường đã chạy, cũng như các hóa đơn, chứng từ mua bán xe để cơ quan Hải quan xác định mức thuế theo quy định của Nhà nước.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thuế nhập khẩu xe ô tô tại Việt Nam. Đừng quên, F2autosaigon sẽ luôn hỗ trợ bạn trong mọi thủ tục liên quan đến thuế nhập khẩu xe ô tô hay mua bán xe hơi. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0901 694 686 để nhận tư vấn chi tiết.

1