Xem thêm

Tận mắt 4 mầm lan như cọng rau rao tiền tỷ của 2 đại gia Hà thành

CEO Long Timo
Nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện về những mầm lan độc đáo và giá trị kinh tế cao, thì vườn lan của hai anh em nhà Phạm Nhật Hùng và Hoan Boom chính...

Nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện về những mầm lan độc đáo và giá trị kinh tế cao, thì vườn lan của hai anh em nhà Phạm Nhật Hùng và Hoan Boom chính là điểm đến lý tưởng. Nằm trên sân thượng tại ngõ 5, đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), vườn lan này đã thu hút sự chú ý của nhiều người với hàng chục chậu lan đột biến, có giá trị lên đến cả tỷ đồng.

Dù khu vườn không quá rộng, khoảng 30-40m2, nhưng những loại lan độc đáo này mang lại thu nhập khổng lồ cho hai anh em. Với sự chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong việc chăm sóc lan, họ đã tạo ra một nguồn thu nhập ổn định từ việc trồng và bán những mầm lan quý giá này.

Những mầm lan đắt giá

Anh Hoan Boom, một trong hai chủ nhân của vườn lan, sở hữu nhiều kie lan đột biến có giá trị khổng lồ. Trong số đó, có tới 4 kie lan được xem là giá trị tiền tỷ.

Theo anh Hoan Boom, kie lan là những cây con phát triển từ những mắt ngủ trên thân mẹ. Đánh giá về đẹp hay xấu của kie lan phụ thuộc vào chất lượng của thân cây mẹ. Với điều kiện chăm sóc lý tưởng và cung cấp đủ nước, một thân cây mẹ có thể cho ra hàng loạt kie lan con. Điều này làm tăng giá trị kinh tế của cây lan, và chủ nhân có thể thu về lợi nhuận khổng lồ chỉ sau vài ngày hoặc 1-2 tháng.

Giá trị đáng kinh ngạc

Hình ảnh các mầm lan quý giá trong vườn của anh Hoan Boom không thể không khiến người ta ngạc nhiên. Một chậu Bảo Duy to như hạt đỗ đã có giá lên đến 1 tỷ đồng. Nhiều người đã muốn mua chậu lan này với giá 1,1 tỷ đồng, nhưng anh Hoan Boom quyết định giữ lại để trồng thêm. Dự kiến, sau 15 ngày nữa, giá trị của chậu lan này sẽ tăng lên 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, một mầm 5 cánh trắng Vô Thường dài 1,5 cm đã được anh Hoan Boom mua với giá 1,8 tỷ đồng. Người ta đã sẵn sàng trả đến 2,5 tỷ đồng để sở hữu mầm lan này, nhưng anh vẫn chưa bán. Hai mầm ngắn Bảo Duy khác, mua với giá 1,5 tỷ đồng, chỉ sau 4 ngày đã tăng giá lên khoảng 2,2 tỷ đồng.

Độc đáo và quý giá

Theo anh Hoan Boom, giá trị của các loại lan như Bảo Duy và Vô Thường lên đến hàng tỷ đồng do chúng là những loài hoa đặc biệt và đẹp mắt. Các loại lan này có khả năng tạo ra giá trị kinh tế cao thông qua việc nhân giống và bán lại.

Tuy nhiên, để sở hữu một cây lan độc đáo như vậy đã là một điều vô cùng khó khăn và may mắn. Anh Hoan Boom chia sẻ rằng, chỉ cần có một mầm lan bị chết hoặc hỏng, chủ sở hữu có thể mất đi một số tiền lớn. Vì vậy, việc chăm sóc hàng ngày và kiểm soát độ ẩm để tránh tình trạng hỏng lá là vô cùng quan trọng.

Mầm lan đột biến không chỉ là một niềm đam mê mà còn là nguồn thu nhập đáng kinh ngạc cho những ai biết chăm sóc và trồng trọt chúng. Chỉ cần nhìn vào những bức tranh tuyệt đẹp mà những mầm lan này tạo ra, ai cũng sẽ phải công nhận rằng đây là những loại hoa thật xuất sắc.

Ảnh: Anh Đức

1