Ra mắt Toyota Hilux 2016 phiên bản công suất lớn

0

Toyota Hilux 2016 phiên bản công suất lớn được trang thụ động cơ V8, dung tích 5.0 lít lấy từ người anh em Lexus IS F.

Trong tháng 7/2015, Toyota chi nhánh Nam Phi đã bán chiếc xe bán tải Hilux thứ 1 triệu cho một thương nhân người Pretoria có tên Shabier Aboobaker. Được biết, ông Aboobaker đã mua một chiếc Toyota Hilux phiên bản 3.0 D-4D Legend 45 với kiểu dáng khoang lái đơn.

ra-mat-Toyota Hilux 2016-cong-suat-lon
Để kỷ niệm sự kiện bán 1 triệu chiếc xe bán tải Hilux thứ 1 triệu, Toyota chi nhánh Nam Phi đã quyết định cho ra lò một phiên bản đặc biệt với công suất lớn hơn hẳn bình thường. Phiên bản đặc biệt được phát triển dựa trên Toyota Hilux thế hệ cũ. Có thể nói, đây chẳng khác nào phiên bản được phép lưu hành trên đường phố của mẫu xe đua việt dã Toyota Hilux sử dụng động cơ V8, dung tích 5.0 lít.

ra-mat-Toyota Hilux 2016-cong-suat-lon-1
Để chế tác xe bán tải Hilux phiên bản đặc biệt, trước nhất, ông Glyn Hall, giám đốc chi nhánh đua xe thể thao của Toyota đã lấy khối động cơ V8, dung tích 5.0 lít từ Lexus IS F. Sau đó, động cơ này được cải tiến để có thể tạo ra sức suất tối đa 455 sức ngựa tại 6.000 vòng/phút. Được biết, tham số vận hành của động cơ trên Toyota Hilux phiên bản đặc biệt mới không khác gì phiên bản xe đua đã nhắc ở trên.

ra-mat-Toyota Hilux 2016-cong-suat-lon-3
Ngoài ra, máy V8 của Toyota Hilux phiên bản đặc biệt còn được bổ sung cổ hút lấy từ xe đua Dakar Rally và hệ thống quản lý động cơ Pectel Cosworth. Động cơ kết hợp với hộp số D-4D tiêu chuẩn, bộ ly hợp xe đua AP 2 đĩa ma sát và ống xả mới.

ra-mat-Toyota Hilux 2016-cong-suat-lon-4

Chưa hết, Toyota Hilux 2016 phiên bản đặc biệt còn được bổ sung bộ vi sai trước/sau cải tiến và giữ nguyên hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Những đổi thay còn lại của Toyota Hilux phiên bản đặc biệt là hệ thống phanh cỡ lớn hơn, bộ la-zăng hợp kim 18 inch và hệ thống treo thể thao, giúp hạ thấp gầm 50 mm.
hoài tổng cộng của dự án chế tạo Toyota Hilux phiên bản đặc biệt rơi vào khoảng 1 triệu Rand, tương đương 1,62 tỷ Đồng. Theo Toyota chi nhánh Nam Phi, chỉ có đúng 1 chiếc Hilux phiên bản đặc biệt được chế tác. Tuy nhiên, nếu khách hàng khẩn thiết yêu cầu, có thể hãng Toyota sẽ chế tác thêm Hilux phiên bản đặc biệt.

Facebook Comments
Ra mắt Toyota Hilux 2016 phiên bản công suất lớn
Đánh giá bài viết

SHARE