Xem thêm

Phụ kiện ô tô: Đồ chơi và trang trí đẳng cấp

CEO Long Timo
Hầu hết những người chơi xe đều biết rằng phụ kiện ô tô cao cấp còn được biết đến là những sản phẩm đồ chơi ô tô đẳng cấp và sang trọng. Những loại phụ...

Hầu hết những người chơi xe đều biết rằng phụ kiện ô tô cao cấp còn được biết đến là những sản phẩm đồ chơi ô tô đẳng cấp và sang trọng. Những loại phụ kiện này được bày bán với đủ mọi loại giá khác nhau, từ giá thành phổ thông cho đến giá thành cao cấp.

Khi sở hữu xe hơi hay các loại xe tải, chủ xe thường mong muốn trang bị cho xế yêu của mình một số phụ kiện ô tô cần thiết. Các sản phẩm này không chỉ được sử dụng để trang trí ô tô, dự phòng khi gặp vấn đề, mà còn mang tính chất phong thủy. Nhiều người tin rằng với những món phụ kiện này, họ sẽ cảm nhận được sự bình an trên mọi nẻo đường.

Các loại sản phẩm phụ kiện ô tô

Phụ kiện ô tô có rất nhiều loại sản phẩm, nhưng chúng ta có thể gom chúng thành 3 loại chính: phụ kiện tiện ích ô tô, phụ kiện trang trí ô tô, và phụ kiện chăm sóc ô tô.

1. Phụ kiện tiện ích ô tô

Phụ kiện tiện ích ô tô là những sản phẩm mang lại các tiện ích cơ bản trong quá trình sử dụng xe, như sạc pin điện thoại, đo nhiệt độ xe hơi, camera đo hành trình, và nhiều hơn nữa. Ví dụ như gối tựa cổ, cáp sạc điện thoại, kẹp kính mắt trên ô tô, và nhiều sản phẩm khác.

2. Phụ kiện trang trí ô tô

Phụ kiện trang trí ô tô là những sản phẩm được sử dụng để làm đẹp bên ngoài ô tô hoặc trang trí bên trong, đặc biệt có tính chất phong thủy. Ví dụ như nước hoa, mặt dây chuyền trang trí ô tô, tượng Quan Vũ, và nhiều món khác.

3. Phụ kiện chăm sóc ô tô

Phụ kiện chăm sóc ô tô là những sản phẩm giúp bảo vệ ô tô khỏi các tác động từ môi trường, như bụi bẩn, va chạm. Ví dụ như kem xóa vết xước ô tô, miếng dán carbon chống xước, và nhiều sản phẩm khác.

Phụ kiện ô tô và phụ tùng ô tô là hai khái niệm khác biệt. Phụ tùng ô tô là các linh kiện riêng lẻ để thay thế cho các bộ phận nguyên bản của ô tô, trong khi phụ kiện ô tô là các sản phẩm được trang bị để tăng tính tiện ích và tạo điểm nhấn cho ô tô.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có những sự lựa chọn phù hợp hơn khi mua sắm phụ kiện ô tô cho xế yêu của mình.

1