Người tiêu dùng đánh giá Kia Soluto sau thời gian sử dụng

CEO Long Timo
Sau khoảng 6 tháng ra mắt, Kia Soluto đang dần khẳng định vị thế trên thị trường ô tô Việt. Mẫu sedan hạng B này đã nằm trong danh sách Top 10 xe bán chạy...

Sau khoảng 6 tháng ra mắt, Kia Soluto đang dần khẳng định vị thế trên thị trường ô tô Việt. Mẫu sedan hạng B này đã nằm trong danh sách Top 10 xe bán chạy nhất tính theo tháng, với hơn 5968 xe được bán ra cho khách hàng, theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

Giá cả hợp lý

Một trong những điểm tạo nên thành công cho Kia Soluto là mức giá rẻ, phù hợp với số đông. So với đối thủ trong cùng phân khúc, Kia Soluto có giá bán lần lượt là 399 triệu đồng, 425 triệu đồng và 455 triệu đồng cho các phiên bản MT, MT Deluxe và AT Deluxe. Mức giá này không những thấp hơn so với đối thủ mà thậm chí còn ngang ngửa với một số mẫu xe thuộc phân khúc A thấp hơn.

Kia Soluto Hình ảnh minh họa

Đánh giá từ người dùng

Anh Huy Cường, một người sử dụng Kia Soluto tại TP.HCM, chia sẻ: "Trước khi mua xe, tôi đã tham khảo rất cẩn thận. So với một số xe cùng phân khúc khác, giá của Kia Soluto rẻ hơn rất nhiều. Tôi đã chọn phiên bản MT Deluxe với giá niêm yết 425 triệu đồng. Cùng động cơ với một số xe khác, nhưng nếu ra biển tại thành phố Hồ Chí Minh, giá sẽ lên tới khoảng 560-570 triệu đồng. Đó là một khoảng chênh lệch không nhỏ."

Để thuyết phục người tiêu dùng, giá rẻ không đủ. Chiếc Kia Soluto trông cũng "sang", thậm chí có phần hiện đại và trẻ trung hơn so với xe Nhật hay các xe Hàn khác trong cùng phân khúc. Đèn LED định vị ban ngày và đèn sương mù dạng Projector cũng là một trang bị không phải chiếc xe nào cùng phân khúc cũng có.

Theo anh Cường, "Dù Kia Soluto sử dụng động cơ 1.4L, nhưng vẫn có cảm giác lái bốc và tăng tốc nhanh. Với một mẫu xe dành cho đô thị như Soluto, điều này là rất ổn. Xe có kích thước nhỏ gọn nên việc di chuyển trong phố cũng rất thuận tiện."

Tiện nghi và chi phí sửa chữa

Một điểm khác mà anh Cường rất thích trong quá trình sử dụng Kia Soluto là khoang hành lý rộng rãi. "Trong phân khúc sedan hạng B, khó có chiếc xe nào có cốp rộng như Kia Soluto. Cốp sau rộng nên chở được cả những vali lớn, chưa bao giờ gặp cảnh khách phải mang vali vào bên trong xe." Đồng thời, hàng ghế thứ 2 cũng thoải mái để ngồi.

Cốp sau rộng rãi của Kia Soluto Hình ảnh minh họa

Về tính năng, anh Cường cho biết rằng Kia Soluto không có nhiều công nghệ nhưng vẫn đủ tiện ích như camera lùi, cảm biến lùi và đầu giải trí DVD. "Quan trọng nhất là nó giá tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng."

Minh Quân, một người mua Kia Soluto, nhận xét về tính tiết kiệm nhiên liệu của xe: "Sau một thời gian sử dụng, thấy chiếc xe cũng tiết kiệm nhiên liệu. Chạy về quê, xe chỉ tiêu thụ khoảng 4,5-5 lít/100 km và trong thành phố vào khoảng 6-7 lít/100 km."

Chị Kiều Thy, ngồi ở hàng ghế sau, chia sẻ rằng xe Kia Soluto rộng rãi và không gây cảm giác sợ mệt khi ngồi lâu. "Một điểm nữa tôi ưng ý là cốp sau rộng, khi đi về quê, tôi thường mang nhiều đồ. Có xe riêng, mà cốp lại rộng, nên việc mang cả đống đồ nhàn đi biết bao nhiêu."

Kết luận

Dùng xe Kia Soluto mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là chi phí sửa chữa và bảo dưỡng rẻ. Anh Quân chia sẻ: "Lúc hai vợ chồng mua xe, các chú trong nhà đã khuyên rằng xe Kia bền bỉ và chi phí sử dụng rẻ, phụ tùng và đồ thay thế dễ kiếm. Bên cạnh đó, hệ thống xưởng dịch vụ nhiều, nên hai vợ chồng tôi đi đâu cũng có thể dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa nếu cần thiết."

Kia Soluto không chỉ đáp ứng được 80-90% nhu cầu sử dụng phục vụ gia đình và kinh doanh vận tải mà còn có mức giá hợp lý và các tính năng phù hợp. Với những đánh giá tích cực từ người tiêu dùng, Kia Soluto đang ngày càng trở thành sự lựa chọn phổ biến trên thị trường ô tô Việt.

Cốp sau rộng rãi của Kia Soluto Hình ảnh minh họa

1