Lợi ích khi mua xe ô tô cũ trả góp tại Đăk Lăk

CEO Long Timo
Ưu điểm khi mua xe ô tô cũ trả góp tại Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk Mua xe ô tô cũ trả góp mang lại rất nhiều lợi ích cho người mua. Đó cũng là...

Ưu điểm khi mua xe ô tô cũ trả góp tại Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Mua xe ô tô cũ trả góp mang lại rất nhiều lợi ích cho người mua. Đó cũng là lý do vì sao hình thức này ngày càng được ưa chuộng, trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi cần mua xe ô tô cũ.

Chỉ cần bỏ ra chi phí ban đầu khoảng 30% giá trị xe

Điều này có nghĩa là thay vì phải trả toàn bộ số tiền, bạn chỉ cần đóng trước 30% (hoặc ít hơn), số tiền còn lại sẽ được trả góp hàng tháng với mức lãi suất đã được quy định. Từ đó, giúp bạn sở hữu được xe ô tô như mong muốn một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần tiết kiệm trong thời gian dài.

Tiết kiệm hơn so với mua xe mới

Chi phí lăn bánh cho một chiếc xe mới tương đối nhiều vì phải gánh các chi phí ban đầu như thuế trước bạ, phí cấp biển, phí đường bộ, bảo hiểm, chi phí trang bị thêm cơ bản cho xe... Việc mua một chiếc xe cũ với chất lượng tốt sẽ không mất thêm những chi phí này.

Thông thường xe ô tô sẽ khấu hao nhiều nhất trong 1-2 năm đầu nên việc mua xe cũ trả góp càng tiết kiệm chi phí ban đầu, để những người không dư dả về mặt tài chính dễ dàng tiếp cận.

Thời gian trả góp lâu dài

Với dịch vụ mua xe ô tô cũ trả góp tại Đăk Lăk, các ngân hàng luôn có chính sách hỗ trợ tối đa, nhất là đối với thời gian trả góp. Thông thường, thời hạn trả góp khi mua xe ô tô mới lên tới 8 năm, còn thời hạn trả góp xe cũ phụ thuộc vào đời xe. Chi phí được thanh toán cố định hàng tháng giúp người mua có kế hoạch chi tiêu hợp lý, giúp tiết kiệm ngân sách dài hạn và có thể dùng để đầu tư sinh lời.

Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Tương tự mua xe mới, mua trả góp xe ô tô cũ dành cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Đối với cá nhân:

 • Khách hàng là công dân đang sinh sống và cố hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.
 • Khách hàng có khả năng lao động đang trong độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi.
 • Đặc biệt, có đầy đủ năng lực pháp luật và khả năng kiểm soát nhận thức cũng như hành vi của bản thân.

Đối với doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp thành lập với địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Việt Nam theo luật Doanh nghiệp Việt Nam.
 • Mục đích vay vốn của doanh nghiệp phải rõ ràng, chính đáng và minh bạch.
 • Bên cạnh đó, doanh nghiệp hoạt động ít nhất 2 năm và không phát sinh nợ xấu.

Người mua chỉ cần đem theo hồ sơ cần thiết là có thể hoàn thiện thủ tục vay mua ô tô cũ dễ dàng.

Hồ sơ vay cá nhân:

 • Thông tin cá nhân: thông tin CCCD, hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng nhận năng lực tài chính bản thân: Hợp đồng lao động và sao kê lương/phiếu lương hoặc giấy chứng nhận sở hữu/sử dụng bất động sản; xe ô tô, mức thu nhập tối thiểu 10 triệu/tháng.
 • Lịch sử tín dụng: không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất.
 • Mẫu đăng ký mua xe bên dịch vụ cung cấp.

Hồ sơ vay doanh nghiệp:

 • Giấy tờ pháp lý công ty: giấy phép kinh doanh, giấy bổ nhiệm giám đốc, báo cáo tài chính,...
 • Chứng từ công nhận năng lực tài chính.
 • Mẫu đăng ký mua xe bên dịch vụ cung cấp.

1907021703_nhung_loi_ich_khi_mua

Những lưu ý cần biết khi mua xe ô tô cũ trả góp ở Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi mua trả góp xe ô tô cũ.

Phải chứng minh thu nhập khi mua xe ô tô cũ trả góp

Đây được xem là yếu tố bắt buộc, điều kiện để ngân hàng tin tưởng, hỗ trợ tài chính cho bạn. Theo đó, để mua xe ô tô cũ trả góp, với cá nhân bạn phải có mức thu nhập hàng tháng ổn định trên 10 triệu đồng. Các cách thức chứng minh tài chính:

 • Thu nhập từ lương: Thời gian làm việc tại đơn vị hiện tại tối thiểu 03 tháng, hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 12 tháng.
 • Thu nhập từ cho thuê tài sản: Thuộc sở hữu của chính KH và có thu nhập ổn định từ 06 tháng trở lên.
 • Thu nhập từ kinh doanh/góp vốn: Kinh nghiệm kinh doanh từ 2 năm trở lên.

Các chi phí phát sinh thêm khi mua ô tô trả góp

Ngoài các chi phí trả cho đơn vị bán xe, khi mua xe trả góp còn có các khoản phí sau sẽ thu thêm bởi phía ngân hàng:

 • Phí thẩm định khoản vay: tuỳ từng ngân hàng nhưng thông thường các ngân hàng sẽ miễn chi phí này.
 • Phí định giá tài sản: khoảng 1-2 triệu tuỳ giá trị xe.
 • Bảo hiểm vật chất: đây là khoản bắt buộc và từ 1,2% trên giá trị xe.
 • Phí trả nợ trước hạn: trong trường hợp bạn trả nợ trước hạn thì sẽ bị phạt trả nợ trước hạn từ 0,75% - 2% số tiền gốc còn lại, hãy tìm hiểu kỹ thông tin này trước khi trao đổi với nhân viên ngân hàng.

Giá trị tối thiểu của xe mua trả góp

Hầu hết các ngân hàng đều quy định mức giá tối thiểu của xe mua trả góp là 250 triệu đồng. Điều này có nghĩa là nếu giá trị của chiếc xe ô tô bạn mua thấp hơn 250 triệu đồng, hình thức mua trả góp sẽ không được áp dụng.

Đời xe được mua trả góp và thời gian vay

Đa số ngân hàng cho vay xe cũ đều quy định thời gian vay tính từ khi xe sản xuất đến thời điểm tất toán khoản vay là khoảng 7-8 năm. Do đó đời xe còn ảnh hưởng trực tiếp tới kỳ hạn cho vay hay còn gọi là thời gian trả góp. Xe càng mới kỳ hạn vay càng dài và tỷ lệ vay càng cao.

Để các bạn dễ hình dung chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ tại thời điểm hiện tại là năm 2023, thời gian vay ngân hàng A cho vay là 8 năm:

 • Xe sản xuất từ 2015 trở về trước sẽ không được vay trả góp.
 • Xe sản xuất 2019 thời gian vay tối là 4 năm.
 • Xe sản xuất 2022 thời gian vay tối đa 7 năm.

Lãi suất mua xe ô tô cũ trả góp tại Đăk Lăk là bao nhiêu

Lãi suất và hạn mức cho vay mua xe ô tô cũ trả góp sẽ có sự chênh lệch giữa các ngân hàng. Do đó, bạn cần tìm hiểu, so sánh một cách kỹ lưỡng để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, khi chọn mua xe ô tô cũ trả góp, bạn cũng nên xem xét kỹ tình hình tài chính và mức thu nhập hiện tại để đảm bảo khả năng chi trả. Lưu ý một số thông tin sau:

 • Hình thức trả lãi: lưu ý trả lãi hàng tháng theo dư nợ giảm dần hay dư nợ gốc. Theo nguyên tắc, tuy cùng tổng số tiền lãi phải trả, cách tính lãi trên dư nợ giảm dần sẽ làm mức lãi suất cao hơn cách tính lãi trên dư nợ gốc.
 • Lãi suất ưu đãi kỳ đầu tiên: các ngân hàng thường quảng bá mức lãi suất khá hấp dẫn như 6-7%/năm nhưng lưu ý mức lãi suất này chỉ áp dụng cho kỳ đầu tiên, thông thường là 6 tháng đầu, sau thời gian ưu đãi thì sẽ về mức lãi suất thực tế.
 • Lãi suất thực tế: là lãi suất áp dụng sau khi hết kỳ lãi suất ưu đãi. Thông thường sau thời gian hưởng lãi suất ưu đãi thì các năm sau lãi suất thả nổi = lãi suất tiết kiệm + biên độ. Mức lãi suất thực tế dao động trong khoảng 0.9-1.1%/tháng.
 • Phí trả nợ trước hạn: nếu bạn có thể thu xếp tài chính để trả khoản vay trước hạn thì nên tìm hiểu kỹ thông tin này.

Tìm hiểu kỹ về nơi bán xe ô tô cũ trả góp

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị mua bán xe ô tô cũ trả góp đã qua sử dụng với những lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, quyền lợi của bạn lại không được đảm bảo, bạn có thể sẽ nhận được một chiếc xe kém chất lượng hoặc phải mua xe với mức lãi suất rất cao vì thỏa thuận không rõ ràng trong hợp đồng. Do đó, cẩn trọng trong việc tìm hiểu và lựa chọn nơi bán chính là vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm.

Ô tô Anh Lượng - Chuyên mua bán xe ô tô cũ, xe lướt trả góp tại Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk và khu vực Tây Nguyên

Với uy tín, kinh nghiệm nhiều năm chuyên mua bán xe ô tô cũ trả góp ở Đăk Lăk, Ô tô Anh Lượng đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tất cả sản phẩm xe ô tô cũ sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra, đảm bảo xe không hư hỏng, trầy xước, thiếu sót phụ tùng hoặc bị thủy kích. Hiện tại, chúng tôi kinh doanh xe ô tô cũ với nhiều dòng sản phẩm thuộc các thương hiệu khác nhau, bao gồm: Toyota, Honda, Ford, Hyundai, Kia,… giúp bạn dễ dàng chọn được loại xe phù hợp nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính cũng như sở thích.

Đặc biệt, khi mua xe ô tô cũ trả góp tại Ô tô Anh Lượng, bạn còn được hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị xe và các dịch vụ khác, chẳng hạn: chăm sóc xe, cứu hộ 24/7, làm hồ sơ đăng kiểm, mua bảo hiểm xe,…

Mua xe ô tô cũ, xe lướt trả góp là hình thức mang đến nhiều lợi ích thiết thực, nhất là bạn có thể sở hữu ngay một chiếc xe không hề thua kém xe mới mà không cần bỏ ra chi phí quá lớn tại một thời điểm.

Liên hệ ngay với Ô tô Anh Lượng để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng và chi tiết hơn nhé!

1