Kinh nghiệm quý báu khi chọn mua ô tô cũ

12

Việc mua xe ô tô cũ là 1 việc dễ hiểu cho những khách hàng không có nhiều điều kiện về tài chính. Thế nhưng chính vi là hàng đã “ qua tay ” nên ẩn chứa trong đó khá nhiều cạm bẫy, đòi hỏi người mua xe phải nghiên cứu kĩ càng, tỉnh táo hơn. Sau đây là những kinh nghiệm vàng khi mua xe đã qua sử dụng


Đầu tiên, khi mua xe thì bạn phải sẵn sàng về mặt tài chính trọn gói cho chi phí đăng ký sang tên, bảo hiểm và bảo dưỡng định kỳ ..nói chung là chi phí nuôi xe. Sau khi tài chính đã ổn thỏa thì tiếp theo bạn phải tìm hiểu rõ về dòng xe mình đang muốn nhắm tới cũng như thông tin,giá cả của xe trên thị trường qua các diễn đàn và bạn bè quanh mình tư vấn. Việc nghiên cứu thị trường này là khâu cực kỳ quan trọng vì nó có thể cho bạn biết được ưu và nhược điểm của xe và không bị chém giá.

>> Toyota vios 2016 siêu phẩm để đời của Toyota

1. Nghiên cứu thông tin về dòng xe muốn mua

Khi đã chọn lựa được xe ưng ý, công việc tiếp theo là bạn phải đi quan sát trực tiếp và kiểm tra tổng thể chiếc xe. Kiểm tra kỹ càng động cơ, khả năng vận hành, mức tiêu thụ nhiên liệu, vỏ sơn….của xe. Nếu như bạn không am hiểu nhiều về xe, sợ mua phải hàng kém chất lượng thì bạn nên yêu cầu chủ xe mang đến trung tâm bảo dưỡng để có cái nhìn khách quan hơn và khiến bạn an tâm hơn khi mua xe. Phương án tốt nhất khi mua xe ô tô cũ ở những trung tâm bảo hành chính hang như Toyota , ford, Honda….

>> Giá xe toyota altis 2016 tháng này giảm bao nhiêu
Nếu là mua xe cá nhân, cho dù bạn ưng ý như thế nào trước những lời tư vấn của chủ xe thì bạn vẫn phải đến trung tâm bảo dưỡng để thực sự an tâm hơn. Những dòng xe hạng sang như Mercedes, BMW, Audi luôn có lưu lại lịch sử, bạn có thể yêu cầu chủ xe cung cấp những thông tin này.

kinh-nghiem-quy-bau-mua-oto-cu