Hyundai Grand i10: Đánh giá về Khả năng Vận Hành và Cảm Giác Lái

CEO Long Timo
Lựa chọn thứ hai là hộp số sàn 5 cấp với những bước chuyển số được tinh chỉnh giúp tăng khả năng tối đa khả năng phản ứng kèm theo sự nhạy bén khi di...

Lựa chọn thứ hai là hộp số sàn 5 cấp với những bước chuyển số được tinh chỉnh giúp tăng khả năng tối đa khả năng phản ứng kèm theo sự nhạy bén khi di chuyển và giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Khả năng vận hành của Hyundai Grand i10 2022

Được thương hiệu định vị là dòng xe nhỏ phù hợp với việc di chuyển trong phố là chính yếu. Vì vậy, lợi thế đầu tiên chính là sở hữu kích thước nhỏ gọn, giúp việc luồn lách và căn chỉnh trở nên dễ dàng hơn trong đường phố đông đúc.

Xe được trang bị hệ thống cảm biến và camera lùi thì chắc chắn với những tay lái mới cũng không hề khó để đi lùi hoặc ghép vào bãi đỗ một cách dễ dàng. Vô lăng trợ lực điện nhẹ nhàng và đánh lái chính xác, phù hợp với những khách hàng cầm lái là phụ nữ.

Động cơ của Hyundai Grand i10 đã có sự điều chỉnh so với các phiên bản tiền nhiệm. Tuy vẫn là loại 1.2L nhưng công suất thấp hơn 4 mã lực và mô men xoắn cực đại cũng giảm đến 6Nm. Thế nhưng mẫu xe nhỏ như Grand i10 đã đáp ứng quá đủ.

Mỗi khi đạp chân ga thì phản ứng của xe khá nhanh nhạy, dù không thể vọt lên như những mẫu xe thể thao nổi tiếng nhưng người lái có thể cảm nhận được sự bứt tốc lên của xe. Khi đi trên cao tốc, xe vẫn đáp ứng khad tốt, tiếng máy không gằn lên khi đạp thốc ga.

Hệ thống khung gầm của Hyundai Grand i10 2022

Nếu như hệ thống treo của phía trước của xe là Macpherson đang hoạt động khá tốt thì hệ thống treo thanh xoắn ở phía sau lại có phần hơi cứng. Nếu như di chuyển ở trong thành phố với khung gầm mới chắc chắn thì việc hoạt động sẽ rất hiệu quả.

Tuy nhiên, khi xe bị đẩy tốc độ lên cao thì người ngồi ở phía sau xe sẽ cảm nhận rất rõ về hệ thống treo phía sau khá cứng. Khi di chuyển trên cao tốc, di chuyển các mấu cầu nếu không hãm phanh hoặc giảm tốc độ thì người ngồi sau sẽ bị nẩy lên cao và chịu lực tác động rất khó chịu.

Phiên bản cao nhất đã được trang bị công nghệ điều khiển hành trình Cruise Control. Đây không phải là một công nghệ quá mới nhưng đối với một mẫu xe nhỏ như Huyndai Grand i10 thì rất đáng đồng tiền bát gạo.

Khi di chuyển ở tốc độ cao hay trên cao tốc thì Cruiserr Control sẽ phát huy hiệu quả rất tốt, giúp cho chân ga nhàn hơn rất nhiều. Thi thoảng sẽ phải đệm thêm chân phanh để giảm tốc mỗi khi đi qua gờ để người ngồi ở sau không bị khó chịu.

Cảm giác lái của Hyundai Grand i10 2022

Huyndai Grand i10 2022 sở hữu khả năng xoay sở linh hoạt trong mọi tình huống. Nhất là trên những tuyến phố đông đúc trong thành phố. Khi bắt đầu lái, khách hàng sẽ rất thích cảm giác nhẹ nhàng và chính xác đến từ hệ thống lái trợ lực điện.

Mọi người sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với việc kiểm soát để làm chủ xe trước các tình huống phức tạp. Trụ A của xe không quá to, đi cùng với phần gương chiếu hậu có kích thước phù hợp sẽ giúp các điểm mù được kiểm soát tốt hơn.

Độ cao của gầm xe đạt mức 152mm đây là một khoảng cách khá tốt trong phân khúc để hỗ trợ lái vào những cung đường gồ ghề hay di chuyển lên xuống lề đường. Ở những cung đường thoáng đãng, xe đã bộc lộ được những yếu tố cần thiết trên mẫu xe đô thị cỡ nhỏ.

Hyundai Grand i10 có khả năng đáp ứng nhu cầu tăng tốc ấn tượng, mặc dù các phiên bản vẫn còn hạn chế về công suất. Nhưng theo đánh giá tổng quan, xe vẫn có sức vượt được những chiếc xe tải to lớn khi cần thiết. Ngoài ra, hộp số tự động 4 cấp sẽ giúp cho việc vận hành xe diễn ra nhanh và êm ái hơn.

Hình 1 Nguồn: www.autofun.vn

Hình 2 Nguồn: www.autofun.vn

Hình 3 Nguồn: www.autofun.vn

Hình 4 Nguồn: www.autofun.vn

1