Giải đáp câu hỏi Ford Ranger ăn bao nhiêu dầu?

CEO Long Timo
Xe Ford Ranger ăn bao nhiêu dầu? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra khi quan tâm đến mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu xe này. Ford Ranger thế hệ mới,...

Xe Ford Ranger ăn bao nhiêu dầu? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra khi quan tâm đến mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu xe này. Ford Ranger thế hệ mới, Ranger 2019, được Ford Việt Nam giới thiệu vào năm 2018 với động cơ máy dầu diesel mới hoàn toàn, bao gồm động cơ Bi-Turbo 2.0L và động cơ Single Turbo với động cơ Durator TDCi.

ford ranger 2019 Hình ảnh: Ford Ranger 2019

Với những cung đường khác nhau thì Ford Ranger ăn bao nhiêu dầu?

  • Mức tiêu hao nhiên liệu trên cung đường hỗn hợp là 8L/100Km
  • Mức tiêu hao nhiên liệu trong thành phố là 9.3L/100km
  • Trên cung đường trường, phiên bản cao cấp nhất như Wildtrak và Ranger Raptor cho thấy mức tiêu hao nhiên liệu tốt nhất là 6.3L/100km, đây là mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất từ trước đến nay của Ford Ranger.

ford ranger 2019

Xe Ford Ranger ăn bao nhiêu dầu ở những động cơ khác nhau?

1. Ford Ranger Động Cơ Single Turbo 2.0L

Với động cơ Single Turbo 2.0L được Ford Việt Nam giới thiệu trên hai phiên bản Ranger Wildtrak một cầu và Ranger XLT 4×4 AT mới. Công suất của động cơ Single Turbo này là 180 mã lực, mức tiêu hao nhiên liệu cũng khá bất ngờ và khác nhau tùy theo điều kiện sử dụng.

  • Cung đường trường: mức tiêu hao nhiên liệu là 7L/100km, mức tiêu hao này có thể coi là cao hơn một chút so với động cơ 2.0L Bi-Turbo mới.
  • Cung đường hỗn hợp: 8L/100Km
  • Trong thành phố: 8.5L/100km

ford ranger 2019

2. Ford Ranger máy dầu Diesel 2.2L TDCi

Với động cơ 2.2L được trang bị trên các phiên bản Ford Ranger XLS và bản XL. Động cơ này có công suất 160 mã lực và tiêu hao nhiên liệu phụ thuộc vào hộp số tự động hoặc số sàn.

  • Hộp số sàn: mức tiêu hao nhiên liệu từ 6L/100km đến 8L/100km tùy theo điều kiện.
  • Hộp số tự động: mức tiêu hao nhiên liệu từ 7.5L/100km đến 9L/100km.

dong-co-xe-ford-ranger

Về mức tiêu hao nhiên liệu, xe Ford Ranger có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện chạy và cách chạy của từng khách hàng. Tuy nhiên, trung bình nhìn chung, Ford Ranger hiện nay được trang bị động cơ máy dầu, cho thấy mức tiêu hao nhiên liệu tốt và kinh tế nhất trong phân khúc xe bán tải.

Vì sao dòng xe Ford Ranger lại được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay?

Ngày nay, Ford Ranger trở thành một trong những mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu vì sao dòng xe này lại thu hút được nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp.

Lý do đầu tiên chính là với sự phát triển của công nghệ, xe bán tải ngày nay không chỉ được trang bị các tiện nghi hiện đại mà còn được tích hợp những công nghệ tiên tiến như màn hình cảm ứng, hệ thống kết nối đa phương tiện, mang lại sự tiện nghi và thoải mái cho người sử dụng.

Tiếp theo, Ford Ranger không bị hạn chế năng lực như xe con và không bị giới hạn trong việc di chuyển như nhiều mẫu SUV hiện đại. Với khả năng vượt mọi địa hình, đường đèo dốc thẳng đứng và các khúc cua liên tục không làm khó khăn cho Ford Ranger.

Hơn nữa, với thùng hàng lớn, khả năng chở tải lên đến 660 kg, Ford Ranger là sự lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến đi xa, thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa.

Cuối cùng, một điểm mạnh không thể bỏ qua là độ an toàn cao của dòng xe bán tải như Ford Ranger so với những mẫu xe nhỏ khác.

Với những ưu điểm nổi trội và đáng tin cậy, không ngạc nhiên khi Ford Ranger trở thành mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

1