Giá 2 triệu đô, đại gia Việt đua nhau sắm Rolls-Royce Cullinan

CEO Long Timo
Mẫu SUV đầu tiên của Rolls-Royce, Cullinan, đã tạo ra một cuộc đua độc đáo giữa các đại gia Việt Nam. Với giá khởi điểm từ 325.000 USD, tương đương khoảng 7,4 tỷ đồng tại...

Mẫu SUV đầu tiên của Rolls-Royce, Cullinan, đã tạo ra một cuộc đua độc đáo giữa các đại gia Việt Nam. Với giá khởi điểm từ 325.000 USD, tương đương khoảng 7,4 tỷ đồng tại Mỹ, nhưng khi nhập về Việt Nam, giá của Cullinan rẻ nhất cũng lên tới gần 40 tỷ đồng do thuế và các khoản phí nhập khẩu.

Mặc dù mức giá đắt đỏ, nhưng không ít đại gia Việt Nam đã quyết định sở hữu chiếc SUV siêu sang này. Trong vòng 1 năm, đã có 11 chiếc Cullinan được nhập về Việt Nam, với những đặc điểm khác nhau về giá bán, màu sắc và trang bị.

Ngày 20/05/2019, chiếc Rolls-Royce Cullinan màu trắng đầu tiên đã xuất hiện tại Hà Nội, với giá lăn bánh ước 45 tỷ đồng. Chiếc xe này thuộc sở hữu của một đại gia nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản.

Không lâu sau đó, chiếc Cullinan này đã được chuyển nhượng cho một đại gia khác tại Hà Nội và được lột xác với diện mạo hoàn toàn mới. Ngoại thất được dán decal màu dual tone xanh - trắng và sử dụng bộ mâm đa chấu 22 inch độc đáo.

Đến tháng 2 năm nay, chiếc xe này đã được bán với giá chỉ 17 tỷ đồng sau khi mới lăn bánh được 2.000km. Chủ nhân tiếp theo đã tiết kiệm được hơn 20 tỷ đồng so với giá mua mới.

Mới đây vào ngày 10/7, một phiên bản Rolls-Royce Cullinan màu ngọc lục bảo, kèm theo nội thất 2 màu Hermes, đã được nhập khẩu chính hãng và về tay một đại gia bất động sản ở TP. Hồ Chí Minh.

Với mức giá lên tới hơn 40 tỷ đồng, chiếc Cullinan này đã tạo nên sự chú ý trong giới giàu có Việt Nam. Thương hiệu Rolls-Royce được coi là biểu tượng của sự thành đạt và đẳng cấp, và Cullinan, với khả năng vận hành trên địa hình khá linh hoạt, là một sự lựa chọn phù hợp với điều kiện giao thông Việt Nam.

Rolls-Royce Cullinan sử dụng động cơ 6,75 lít V12, sản sinh công suất 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm. Với hộp số 8 cấp và chức năng sang số bằng tín hiệu vệ tinh, Cullinan có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,2 giây và đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Đến cuối năm nay, dự kiến sẽ có thêm 4 chiếc Cullinan về Việt Nam theo đơn đặt hàng của các đại gia trong nước, nâng tổng số chiếc siêu SUV này tại Việt Nam lên 15 chiếc.

Rolls-Royce Cullinan đã chứng tỏ sức hút đặc biệt và những chiếc siêu xe này không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển mà còn là biểu tượng của thành đạt và đẳng cấp trong thế giới các đại gia Việt Nam.

Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan đầu tiên về Việt Nam giá 2 triệu USD (Ảnh: Nghĩa Trần)

Rolls-Royce Cullinan đầu tiên được lột xác Rolls-Royce Cullinan đầu tiên được khoác lớp “áo” dual tone mới và mâm độ cầu kì (Ảnh: Gia Phong)

Rolls-Royce Cullinan thứ 2 về Việt Nam Rolls-Royce Cullinan thứ 2 về Việt Nam có ngoại thất đen bóng (Ảnh: Phan Dũng)

Và nội thất màu cam nổi bật Và nội thất màu cam nổi bật (Ảnh: Phan Dũng)

Xe Cullinan thứ 3 tại Việt Nam với ngoại thất trắng và 5 chỗ ngồi

Nội thất đen, vàng kết hợp Nội thất được nhân hoá với ghế da 2 màu Hermes cam- trắng nhưng chỉ khâu và logo màu đỏ

Rolls-Royce chính hãng đầu tiên tại Việt Nam Rolls-Royce chính hãng đầu tiên tại Việt Nam

Rolls-Royce Cullinan màu ngọc lục bảo bắt mắt Rolls-Royce Cullinan màu ngọc lục bảo bắt mắt (Ảnh: Nghĩa Trần)

Nội thất của xe bọc da 2 màu cam - trắng Nội thất của xe bọc da 2 màu cam - trắng

Rolls-Royce Cullinan đã chứng tỏ sự vượt trội và khác biệt so với các đối thủ cùng phân khúc. Với diện mạo sang trọng và đẳng cấp, chiếc SUV siêu sang này tiếp tục thu hút sự quan tâm của giới thượng lưu Việt Nam và khẳng định vị thế của mình trong thế giới siêu xe.

1