Gần 450 triệu, nên mua KIA Morning cũ để tiết kiệm chi phí?

CEO Long Timo
Bạn đang tìm kiếm một chiếc xe nhỏ gọn để di chuyển trong đô thị? Sau khi các mẫu xe VinFast Fadil, Honda Brio và Toyota Wigo ngừng bán, lựa chọn của bạn hiện chỉ...

Bạn đang tìm kiếm một chiếc xe nhỏ gọn để di chuyển trong đô thị? Sau khi các mẫu xe VinFast Fadil, Honda Brio và Toyota Wigo ngừng bán, lựa chọn của bạn hiện chỉ còn lại KIA Morning và Hyundai Grand i10. Vậy nếu bạn chỉ cần một chiếc xe nhỏ gọn tiết kiệm chi phí, liệu mua một chiếc KIA Morning đã qua sử dụng có phải là lựa chọn tốt?

Ngoại hình năng động và hiện đại vẫn chưa nâng cấp

KIA Morning thế hệ mới đã có mặt trên thị trường từ tháng 11/2020 với hai phiên bản GT Line và X Line. Tuy nhiên, sau gần 3 năm, KIA Morning vẫn chưa có bất kỳ bản nâng cấp nào. Về ngoại hình, KIA Morning GT Line mang phong cách năng động và thể thao. La-zăng kích thước 15 inch của xe cũng là kích thước lớn nhất trong phân khúc xe hạng A.

Kích thước nhỏ bé là điểm yếu nhưng cũng là điểm mạnh

Với kích thước tổng thể 3.595 x 1.595 x 1.490 mm và chiều dài cơ sở 2.385 mm, KIA Morning GT Line nhỏ gọn hơn Hyundai Grand i10. Mặc dù không có lợi thế về không gian nội thất, nhưng kích thước nhỏ bé của xe giúp nó linh hoạt và dễ dàng điều khiển trong đô thị.

Nội thất được chăm chút tỉ mỉ nhưng không gian hạn chế

Nội thất của KIA Morning được làm tỉ mỉ từ vô-lăng, bảng đồng hồ, cụm điều khiển điều hòa, màn hình giải trí trên cao, ghế ngồi... Tuy nhiên, không gian ngồi phía sau hạn chế và cần được cải thiện.

Động cơ đủ dùng nhưng chưa tiết kiệm nhiên liệu

KIA Morning sử dụng động cơ 4 xi-lanh 1.25L công suất 86 mã lực, mô-men xoắn 120 Nm. Với trọng lượng xe 960 kg, động cơ của KIA Morning đáp ứng được nhu cầu đi lại trong thành phố. Tuy nhiên, khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe vẫn chưa tốt khi so sánh với các đối thủ sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT.

Tiết kiệm gần 100 triệu đổi lại đã hơn 1 năm lưu hành, có đáng?

Mua một chiếc KIA Morning cũ giá 439 triệu đồng, ngang bằng giá xe mới, có thể không hợp lý cho một chiếc xe đã qua sử dụng. Bên cạnh đó, không gian ngồi hạn chế không phù hợp để chở khách. Tuy nhiên, nếu bạn thích một chiếc xe nhỏ gọn, thiết kế đẹp và nội thất cao cấp, thì KIA Morning GT Line vẫn là lựa chọn đáng tiền. Nếu bạn tìm một chiếc xe giá rẻ cỡ A mới để phục vụ đi lại, Hyundai Grand i10 sẽ là lựa chọn tốt hơn với mức giá thấp hơn 40 triệu đồng.

Một điều chắc chắn, lựa chọn mua một chiếc xe cũ luôn có những đánh đổi. Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua một chiếc KIA Morning đã qua sử dụng.

Bản quyền bài viết thuộc về Ngô Minh.

1