Dân mê xe cổ Việt "phát thèm" khi nhìn thấy Citroen Traction Avant đẹp tinh khôi tại Đà Nẵng, giật mình bởi giá bán

CEO Long Timo
Bạn có bao giờ gặp một chiếc xe cổ điển và ngay lập tức bị thu hút bởi vẻ đẹp tinh khôi và sự kiêu sa của nó không? Đó chính là cảm giác mà...

Bạn có bao giờ gặp một chiếc xe cổ điển và ngay lập tức bị thu hút bởi vẻ đẹp tinh khôi và sự kiêu sa của nó không? Đó chính là cảm giác mà dòng xe Citroen Traction Avant mang lại cho những người yêu xe cổ ở Việt Nam. Với những chiếc xe này, chúng ta không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp mang đậm chất Pháp mà còn được hòa mình vào những kỷ niệm của một thời.

Chi tiết về dòng xe Citroen Traction Avant

Citroen Traction Avant được sản xuất từ năm 1934 cho đến 1957 và mang lại sức mạnh với tên gọi của nó. Ban đầu, dòng xe này chỉ có động cơ mạnh 7 mã lực, nên được gọi là 7CV. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, Traction Avant đã được nâng cấp với các phiên bản động cơ 4 và 6 xi-lanh, đi kèm dung tích cao hơn và tên gọi tương ứng như 9CV, 11CV, 16CV... Đặc biệt, dòng xe này là một trong những mẫu xe đầu tiên sử dụng hệ dẫn động cầu trước và hệ thống treo độc lập.

Dân mê xe cổ Việt “phát thèm” khi nhìn thấy Citroen Traction Avant đẹp tinh khôi tại Đà Nẵng, giật mình bởi giá bán Hình ảnh minh họa

Tại sao Traction Avant là một biểu tượng

Traction Avant không chỉ nổi tiếng với kiểu dáng thấp, rộng và thanh lịch mà còn với cấu trúc thân xe liền khối. Điều này khiến cho chiếc xe trở nên tinh tế và kiêu sa, từ đó được biết đến với biệt danh "Reine de la Route" (Nữ hoàng trên đường) tại Pháp. Không chỉ vậy, cấu trúc thân xe liền khối cũng mang lại độ an toàn cao hơn cho người lái trong trường hợp xảy ra va chạm.

Dân mê xe cổ Việt “phát thèm” khi nhìn thấy Citroen Traction Avant đẹp tinh khôi tại Đà Nẵng, giật mình bởi giá bán Hình ảnh minh họa

Traction Avant tại Việt Nam

Trước đây, một số lượng không nhỏ Traction Avant đã được nhập vào Việt Nam bởi người Pháp và người Mỹ. Tuy nhiên, với thời gian trôi qua và các chủ nhân không hiểu rõ về giá trị của những chiếc xe này, số lượng Traction Avant tại Việt Nam đang ngày càng giảm. Hiện tại, rất hiếm có những chiếc xe thuộc dòng này được phục chế hoàn hảo tại Việt Nam. Vậy nên, khi gặp một chiếc Traction Avant ở tình trạng tốt, chúng ta không thể không kỳ vọng vào giá trị vượt trội mà nó mang lại.

Chẳng hạn, chiếc xe đời 1952 trong bài viết này đã được một người chơi xe tại Đà Nẵng phục chế lại một cách cẩn thận và tâm huyết. Nhờ sự đam mê và công sức đổ vào, chiếc xe đã được "hồi xuân" trở lại với vẻ đẹp kiêu sa và tinh tế từ bên trong đến bên ngoài. Tuy nhiên, sự độc đáo và giá trị của nó khiến chiếc xe này có mức giá lên tới 1,2 tỷ đồng - không thua kém so với những dòng ô tô hiện đại nhất hiện nay.

Dân mê xe cổ Việt “phát thèm” khi nhìn thấy Citroen Traction Avant đẹp tinh khôi tại Đà Nẵng, giật mình bởi giá bán Hình ảnh minh họa

Kết luận

Citroen Traction Avant không chỉ là một chiếc xe cổ điển đẹp mà còn là một biểu tượng mang đậm chất Pháp. Với kiểu dáng độc đáo và sự phát triển công nghệ tiên tiến, dòng xe này đã thể hiện sự tinh tế và an toàn vượt trội so với những chiếc xe cổ cùng thời. Dù số lượng Traction Avant tại Việt Nam đang ngày càng ít đi, nhưng những chiếc xe còn lại vẫn đem lại sự thèm thuồng và đam mê cho những người yêu xe cổ.

1