Daewoo Lacetti: Một sự tổng quan

CEO Long Timo
Ảnh minh họa: Daewoo Lacetti Daewoo Lacetti là một loại xe nhỏ do GM Daewoo, công ty ô tô Hàn Quốc, sản xuất từ năm 2002. Được thiết kế bởi Pininfarina và Giorgetto Giugiaro, phiên...

Daewoo Lacetti Ảnh minh họa: Daewoo Lacetti

Daewoo Lacetti là một loại xe nhỏ do GM Daewoo, công ty ô tô Hàn Quốc, sản xuất từ năm 2002. Được thiết kế bởi Pininfarina và Giorgetto Giugiaro, phiên bản sedan và wagon của Lacetti là tác phẩm của Pininfarina, trong khi phiên bản hatchback được thiết kế bởi Giorgetto Giugiaro. Lacetti hatchback, còn được gọi là Lacetti-5, đã được giới thiệu vào mùa hè năm 2003 và được cải tiến năm 2005.

Thế hệ đầu tiên (2002-2008)

Thế hệ thứ nhất Ảnh minh họa: Daewoo Lacetti thế hệ đầu tiên

Thế hệ đầu tiên của Daewoo Lacetti bao gồm các phiên bản sedan, hatchback và station wagon. Được bán với tên gọi Buick Excelle, Chevrolet Lacetti, Chevrolet Optra, Suzuki Forenza và Suzuki Reno tại các thị trường khác nhau, chiếc xe này sử dụng nhiều động cơ khác nhau và có sự linh hoạt trong việc lựa chọn truyền động.

Thị trường

Australasia

2005-2007 Holden Viva sedan Ảnh minh họa: Holden Viva sedan

Tại Australia và New Zealand, Daewoo Lacetti đã được bán từ năm 2003 đến năm 2004 với phiên bản sedan 4 cửa. Tuy nhiên, trong tình hình khủng hoảng kinh tế châu Á, Daewoo đã mất khả năng trả nợ kỹ thuật và rút khỏi thị trường Australia. Sau đó, Lacetti (sedan và wagon) và Lacetti 5 đã được bán cùng nhau với tên gọi Holden Viva từ năm 2005.

Canada

Lacetti có mặt ở Canada với tên gọi Chevrolet Optra. Tuy chỉ có phiên bản hatchback 4 cửa (Optra5) và Optra Wagon được bán, chiếc Optra đã trở thành một lựa chọn kinh tế và được đánh giá dễ lái và linh hoạt.

Chevrolet Optra5 (Canada) Ảnh minh họa: Chevrolet Optra5 (Canada)

Trung Quốc

Tại Trung Quốc, Lacetti được bán dưới tên gọi Buick Excelle sedan và HRV hatchback. Cả hai phiên bản này có ngoại thất được nâng cấp và được lắp ráp trong nước.

Châu Âu

Ở châu Âu, Daewoo Lacetti ban đầu được bán dưới tên Daewoo Lacetti, nhưng sau đó đã được đổi thành Chevrolet. Đối với một số thị trường châu Âu, tên Lacetti cũng được sử dụng cho toàn bộ dòng sản phẩm gồm sedan, station wagon và hatchback. Các phiên bản châu Âu của Lacetti sử dụng các động cơ xăng 4 xi lanh khác nhau.

Thế hệ thứ hai (2008-hiện tại)

Thế hệ thứ hai của Daewoo Lacetti được chế tạo trên nền tảng GM Delta II và được bán dưới tên Chevrolet Cruze trên hầu hết các thị trường.

Top Gear

Daewoo Lacetti đã được chọn là chiếc xe có giá hợp lý nhất trong chương trình Top Gear "Ngôi sao trong một chiếc xe có giá hợp lý" vào tháng 8 năm 2006 và vẫn giữ danh hiệu này, thay thế cho chiếc Suzuki Liana.

Đây là sự tổng quan về Daewoo Lacetti, một chiếc xe nhỏ đa dạng với nhiều phiên bản và động cơ khác nhau. Dòng xe này đã đạt được sự thành công trên nhiều thị trường trên toàn thế giới và vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

1