Có nên mua xe Matiz cũ đời 2007, 2008 để đi lại & làm việc? giá Matiz cũ bao nhiêu?

CEO Long Timo
Tôi không có nhiều tiền, muốn mua xe Matiz cũ để làm phương tiện chở vợ con về quê. Nhà 4 người đi xe máy vất vả và nguy hiểm quá. Qua tìm hiểu mấy...

Tôi không có nhiều tiền, muốn mua xe Matiz cũ để làm phương tiện chở vợ con về quê. Nhà 4 người đi xe máy vất vả và nguy hiểm quá. Qua tìm hiểu mấy ông bạn thì Matiz đời cũ đi bền, dễ sử dụng, ít xăng, sửa chữa thì giá cũng rẻ. Muốn nhờ các bác đã mua bán sử dụng, hay chuyên sửa chữa dòng này có thể tư vấn cho tôi chút kinh nghiệm có nên mua Matiz không?

Xe Matiz cũ đời 2007 , 2008 giá bao nhiêu?

Có nên mua xe Matiz đời 2007, 2008 để đi lại & làm việc trong thành phố? 3

Bảng giá xe Deawoo Matiz 2007 tại một website mua bán xe cũ

Qua 2 bảng giá xe Matiz cũ có thể nhận thấy giá bán tầm khoảng 100 triệu ở bản 2007 và đối với bản 2008 trên dưới 100 triệu tuy thuộc vào từng phiên bản, đời xe hay còn zin bao nhiêu %. Tuy nhiên để chọn cho mình một chiếc xe cũ đừng nên ham rẻ quá mà nên chọn chỗ mua bán xe uy tín cũng như nhờ những người có kinh nghiệm.

Có nên mua Matiz đời 2007 & 2008 để đi lại làm việc?

10 mẹo kiểm tra chất lượng khi mua xe hơi cũ bạn nên biết

Tôi không có nhiều tiền, muốn mua xe để làm phương tiện chở vợ con về quê. Nhà 4 người đi xe máy vất vả và nguy hiểm quá. Qua tìm hiểu mấy ông bạn thì Matiz đời cũ đi bền, dễ sử dụng, ít xăng, sửa chữa thì giá cũng rẻ. Muốn nhờ các bác đã mua bán sử dụng, hay chuyên sửa chữa dòng này có thể tư vấn cho tôi chút kinh nghiệm có nên mua Matiz không?

Tư vấn bạn đọc

  • Tư vấn 1: Bạn chú ý 2 vđ 1 là có phải Taxi hoàn lương ko ? 2 là có bơi nội hay tai nạn gì lớn ko? Còn lại đi thoải mái. Xe này tầm 100 chai, gián vào 20 chai nữa là yên tâm! Vì xe giống xe của toy VN ko có cái gì mà hỏng ! Và sửa thì rẻ như sửa xe tay ga. Chúc bạn lái xe an toà

  • Tư vấn 2: Cũng rất ủng hộ bạn vì tôi cũng có nhu cầu như bạn, dù dm CD5 của tôi ko tròn trịa như Matix nhưng cũng rất ok khi có em nó phục vụ vợ con mỗi khi về quê. Tuyệt nhất là mưa nắng rất tuyệt khi có em dù ko nhiều tiền…Tôi đang chay 1 con matiz đời 2007 đk 2008 giá 185 triệu đây. Theo tôi quan trọng là phải biết xem xe hoặc nhờ người biết xem hộ. 140 triệu vẫn có xe ngon, nhung cũng nhiều taxi thải loại

  • Tư vấn 3: Nên mua nhưng với điều kiện là phải biết (hoặc nhờ ai đó) chọn xe giúp vì không cẩn thận vớ phải con taxi lên đời coi như vứt đi vài chục triệu mà vẫn ko ổn. Mua xe ở SG thì không ngại chuyện ngập nước như ở HN. Tầm tiền đó bạn nên chịu khó tìm hỏi bạn bè, đừng mua của thương lái dễ bị Taxi. Đừng mua BYD vì dễ ôm của nợ. Chúc bạn sớm có xe.

10 mẹo kiểm tra chất lượng khi mua xe hơi cũ bạn nên biết

Mua ô tô cũ, điều khó khăn nhất là kiểm tra chất lượng xe. Bản thân mỗi người mua đều nên dắt túi vài kinh nghiệm xem xe để cảm thấy an tâm nhất về xe mà mình mua. Dưới đây, MuasamXe.com sẽ “mách bạn” 10 điểm cơ bản đáng lưu ý nhất khi kiểm tra chất lượng xe hơi cũ hay thường gọi là xe ô tô đã qua sử dụng.

1. Thân xe - Khung xe: Kiểm tra thân xe là điều quan trọng mà bạn nên thực hiện đầu tiên khi mua xe ô tô cũ. Những điểm cơ bản bạn cần kiểm tra là: nước sơn, độ phẳng, độ cong của lớp vỏ, lớp gỉ sét. Những yếu tố này hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường, nhưng thông qua đó, bạn có thể phần nào nhận định tuổi thọ và độ bền của xe.

2. Phanh - Hệ thống truyền động: Phanh xe không hoạt động tốt sẽ có thể gây ra nguy hiểm lớn khi tham gia giao thông. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thật kỹ càng bộ phận này. Để kiểm tra phanh, bạn nên chạy thử ở nhiều địa hình cũng như thời tiết khác nhau để có thể kiểm tra toàn diện hệ thống thủy lực, má phanh và đĩa phanh. Về hộp số thì bạn cần được thử nghiệm ở nhiều tốc độ khác nhau, đặc biệt với xe số sàn. Nếu như mỗi lần vào sốlại nghe thấy âm thanh lạ thì có nghĩa là chân ga bắt không đều với ly hợp, giảm sức kéo của xe. Đây là những dấu hiện ban đầu chứng tỏ hệ thống truyền động của xe không được tốt. Bạn cần đưa xe đi kiểm tra lại trước khi quyết định mua xe.

3. Kiểm tra động cơ khi mua ô tô cũ: Động cơ chính là bộ phận trung tâm của xe. Dù chiếc xe có bề ngoài mới đẹp thế nào mà động cơ không tốt thì cũng không thể dùng được. Kiểm tra động cơ bao gồm nổ máy và sức nén. Động cơ còn tốt hay không sẽ tùy thuộc vào thời gian khởi động máy, tiếng máy nổ có ồn hay không,… Tuy nhiên, để đoán biết được các vấn đề của động cơ thông qua các biểu hiện trên thì cần phải có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm của các người thợ lành nghề.

4. Cách kiểm tra két làm mát, ống dẫn khi mua xe hơi cũ: Bạn có thể kiểm tra phần các lá tản nhiệt để chắc chắn rằng nó không bị mỏng hay xốp cũng như đường dẫn nước mát để xem có cần thay thế hay không. Cách kiểm tra két nước làm mát rất đơn giản. Bạn lật nắp ca-pô xem xét phần dung dịch còn nhiều nay không. Nếu dung dịch không nhiều, lại có hiện tưởng bị dính bẩn thì chứng tỏ rằng chủ xe cũ đã không quan tâm, chăm sóc nhiều tới bộ phận này.

5. HVAC: HVAC (Heating, Ventilation & Air Conditioning) là hệ thống nhiệt, quạt thông gió và điều hòa không khí trong xe. Để đám bảo cảm giác thoải mái khi đi xe, hãy chú ý đến bộ phận này.

6. Bảng điều khiển: Bạn cần kiểm tra kĩ bảng điều khiển cùng các nút bấm hoặc màn hình cảm ứng bởi đây sẽ là bộ phận cung cấp các thông tin cần thiết về tình trạng xe cũng như thông tin cần thiết trong hành trình di chuyển. Cách kiểm tra cũng khá đơn giản: Bạn cần thử tất cả các nút bấm trên bảng điều khiển để chắc chắn mọi nút bấm của bảng điều khiển đều hoạt động tốt.

7. Đèn xe: Đèn xe là bộ phận thực sự quan trọng, đảm bảo sự an toàn của bạn khi di chuyển trong đêm tối hoặc các điều kiện thời tiết không lí tưởng như mưa, sương mù,… Bạn cần kiểm tra độ sáng, độ chiếu xa cũng như tuổi thọ của đèn pha trước - sau, đèn phanh và đèn tín hiệu.

8. Lốp hệ thống giảm xóc: Hãy kiểm tra hệ thống giảm xóc bằng cách cho xe chạy thử ở các loại địa hình khác nhau nhằm kiểm tra phản ứng. Đừng quên kiểm tra độ bền của lốp, áp suất lốp xem có cần thay thế không. Đây chính là các yếu tố giúp bạn thương thảo về giá.

9. Cách kiểm tra ống xả khi mua xe hơi cũ: Thử ga mạnh để kiểm tra lượng khói thoát ra từ ống xả, xem nhiều hay ít, có màu bất thường hay không. Nếu có vấn đề khác lạ chứng tỏ xe đang bị thiếu dầu hoặc lâu ngày chưa thay dầu; hay ống xả và động cơ có vấn đề trong quá trình đốt cháy và xả khí thải.

10. Dầu nhớt: Để đánh giá một cách khách quan thì một chiếc xe được thay dầu thường xuyên, đúng thời hạn thì động cơ mới hoạt động ổn định, tuổi thọ cao. Chi tiết này sẽ cho biết xem chủ cũ của xe có quan tâm, chăm sóc xe hay không.

1