Bosch bị điều tra tại Mỹ sau Volkswagen

2
Bosch

Bosch – hãng công nghệ cung cấp thiết bị xe hơi lớn nhất thế giới bắt đầu bị điều tra do nghi ngờ đã “tiếp tay” cho hãng xe Đức trong việc gian lận khí thải.

Bosch

Theo tờ Road and Track (R&T), phát ngôn viên của Bộ Tư Pháp (DOJ) khẳng định chưa có bằng chứng chứng minh Volkswagen (VW) sử dụng công nghệ của Bosch để làm sai lệch kết quả thử nghiệm nồng độ khí thải. Những gì mà Bosch cung cấp là cơ sở dữ liệu kỹ thuật về hệ thống kiểm soát khí thải.

Cũng theo báo cáo của R&T, trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra vụ bế bối, Bosch tuyên bố việc hiệu chỉnh và tích hợp các hệ thống liên quan tới mức khí thải là trách nhiệm của nhà sản xuất xe hơi. Cũng trong báo cáo, R&T trích dẫn câu chuyện từ tờ Bild am Sonntag (Đức) 8 năm về trước khi hãng công nghệ đã cảnh báo VW rằng phần mềm mà hãng tham gia cung cấp chỉ được sử dụng trên các xe thử nghiệm. Thế nhưng sau đó, không còn bất cứ tranh cãi nào giữa Volkswagen và Bosch, cho tới khi vụ bê bối nồng độ khí thải của Volkswagen vỡ lở.

Trong hệ thống khí thải của Volkswagen sử dụng có hai mo-dun phần cứng EDC 16 và EDC 17 do Bosch cung cấp. Mỗi nhà sản xuất sẽ được cấp phần mềm riêng biệt và dữ liệu kỹ thuật của ECMS Bosch kèm theo. Như vậy, điều đó không có nghĩa là Bosch không nhận thức được những gì đang xảy ra, cụ thể là những gì mà Volkswagen đang làm.

“Bosch tham gia vào các dự án phát triển. Họ luôn có mặt trong tất cả các thử nghiệm của chúng tôi và thu thập dữ liệu riêng, và Bosch biết những gì đang xảy ra” – một kỹ sư của Volkswagen nói – “Các nhà sản xuất xe hơi sẽ không bao giờ được hưởng từ Bosch nếu họ chỉ muốn làm cho riêng mình”.

Theo Otoxemay

Facebook Comments
Bosch bị điều tra tại Mỹ sau Volkswagen
Đánh giá bài viết

SHARE