Biển trắng là gì? Hãy tìm hiểu những quy định cần biết nếu không muốn bị phạt

CEO Long Timo
Mỗi ngày, chúng ta thường xuyên gặp phải các biển số trên các phương tiện giao thông đường sắt. Nhưng bạn có biết các quy định về biển số này không? Trong bài viết này,...

Mỗi ngày, chúng ta thường xuyên gặp phải các biển số trên các phương tiện giao thông đường sắt. Nhưng bạn có biết các quy định về biển số này không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về biển trắng và những quy định quan trọng liên quan để tránh bị phạt.

Biển trắng là biển gì?

Biển trắng là những biển số được phân biệt bằng nền màu trắng và chữ số màu đen. Có một loạt chữ cái được sử dụng cho biển trắng, bao gồm A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, và Z. Biển số này được cấp cho nhiều loại xe khác nhau, bao gồm xe của doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập và cả xe cá nhân.

Biển trắng Biển trắng có nhiều quy định và mục đích sử dụng khác nhau.

Biển vàng là biển gì?

Biển vàng là những biển số có nền màu vàng và chữ số màu đen. Tương tự như biển trắng, biển vàng cũng sử dụng các chữ cái như A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, và Z. Tuy nhiên, biển số vàng được cấp cho các xe đăng ký hoạt động kinh doanh vận tải như taxi, cho thuê, chở hàng và nhiều loại hình vận tải khác.

Biển vàng Biển vàng được sử dụng cho các phương tiện vận tải kinh doanh như taxi, cho thuê, chở hàng.

Biển số vàng đổi sang biển trắng khi nào?

Có một số trường hợp phổ biến khi các phương tiện giao thông có biển số màu vàng chuyển sang biển số màu trắng. Ví dụ, các xe taxi có thể chuyển sang biển số màu trắng khi chủ sở hữu quyết định ngừng kinh doanh hoặc chuyển đổi sang hình thức vận tải khác ngoài taxi công nghệ hoặc taxi truyền thống. Nếu xe taxi được sử dụng cho mục đích cho thuê và chủ sở hữu quyết định ngừng hoạt động trong lĩnh vực này, xe cũng có thể chuyển sang biển số màu trắng.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi bị giải thể, các xe taxi thuộc sở hữu của doanh nghiệp này có thể được chuyển giao cho cá nhân hoặc doanh nghiệp khác, điều này thường đi kèm với việc thay đổi biển số sang màu trắng. Hơn nữa, các phương tiện vận tải hành khách như xe buýt cũng có thể chuyển sang biển số màu trắng khi ngừng kinh doanh hoặc khi được chuyển nhượng cho mục đích không mang lại lợi nhuận.

Quá trình chuyển đổi biển số từ màu vàng sang màu trắng thường đi kèm với các thủ tục pháp lý cần thiết để đảm bảo tuân thủ các quy định và quy trình liên quan đến việc đổi chủ sở hữu và mục đích sử dụng của phương tiện giao thông.

Vì vậy, nếu bạn quyết định thay đổi mục đích sử dụng phương tiện vận tải từ hoạt động kinh doanh sang hoạt động thông thường, hãy thực hiện các thủ tục đổi biển số màu vàng sang biển số màu trắng theo quy định đặc thù. Để biết thêm thông tin về các loại xe kinh doanh vận tải và giải pháp vận tải phù hợp, hãy liên hệ với Ô Tô An Phước, nơi bạn sẽ được tư vấn chi tiết và hỗ trợ đầy đủ.

1