Xem thêm

Bảng giá xe tải Hyundai 1T đến 18T (01/2024) | Báo giá lăn bánh

CEO Long Timo
Trong lĩnh vực xe tải phổ thông ở Việt Nam, Hyundai luôn là một thương hiệu được khách hàng tin tưởng. Từ khi được nhập khẩu vào Việt Nam từ những năm 90 của thế...

Trong lĩnh vực xe tải phổ thông ở Việt Nam, Hyundai luôn là một thương hiệu được khách hàng tin tưởng. Từ khi được nhập khẩu vào Việt Nam từ những năm 90 của thế kỷ trước đến nay, xe tải Hyundai đã không ngừng cải tiến để đáp ứng các yêu cầu khắc khe hơn của người dùng Việt.

Xe tải là gì?

Xe tải gồm hai loại chính là xe thương mại và xe du lịch. Xe thương mại là những dòng xe được sản xuất để phục vụ các công việc "kiếm tiền", trong khi xe du lịch đơn thuần phục vụ các công việc đi lại. Xe tải thương mại bao gồm nhiều loại xe như tải, xe ben, xe đầu kéo, xe ô tô chuyên dùng, xe cẩu, xe trộn bê tông… Ngoài ra, còn có các phương tiện chở người như Bus.

Vậy xe sản xuất ngay ra có phải là xe tải luôn không? Thông thường, nhà máy Hyundai khi sản xuất sẽ sản xuất ra các Cabin Chasis để người tiêu dùng tuỳ vào mục đích sử dụng mà có các loại xe chuyên dùng khác nhau.

Vậy cabin chassis xe tải là gì?

Cabin Hyundai là nơi người điều khiển ngồi trong xe và vận hành nó. Ngồi trong cabin này, khách hàng có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng mà xe mang lại như độ êm ái của máy móc, hiệu quả của máy lạnh, dễ dàng điều khiển xe...

Chassis Hyundai là khung gầm của xe tải Hyundai, có vai trò quan trọng trong việc kết nối các bộ phận với nhau. Chassis giúp tăng tuổi thọ của xe và đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Nó là xương sống của một chiếc xe tải, kết nối từ cabin ở phần đầu đến các lốp xe và các bộ phận khác.

Vậy xe tải được sản xuất như thế nào? Nhà máy sản xuất cabin chassis để khách hàng có thể linh động sử dụng chúng cho từng nhu cầu cụ thể của mình. Ví dụ, với xe chở gạch, khách hàng có thể đưa ra yêu cầu thiết kế về sàn xe, bửng xe, tải trọng và chiều dài thùng để loại cabin chassis nào có thể đáp ứng nhu cầu của mình.

03 loại xe tải Hyundai phổ biến nhất tại Việt Nam

Từ nhu cầu sử dụng, xe tải Hyundai đã phát triển các loại thùng phổ biến như thùng kín, thùng lửng, thùng mui bạt phủ. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về xe cẩu Hyundai, xe tải đông lạnh Hyundai, xe ben Hyundai bằng cách click vào nội dung mình cần xem.

Xe tải Hyundai thùng kín là gì?

Thùng kín được thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật, 06 mặt của thùng được thiết kế kín hết. Thông thường sẽ có một 2 cánh cửa ở phía cuối thùng để vận chuyển hàng hoá lên xuống. Nhiều người tiêu dùng còn thiết kế thêm cửa hông để dễ dàng vận chuyển hơn. Loại thùng kín phù hợp với các loại hàng hoá như bưu phẩm, mạch điện tử... Tuy nhiên, do thiết kế kín nên không lưu thông được không khí, nhiệt độ bên trong thùng sẽ trở nên nóng.

Xe tải Hyundai thùng mui bạt là gì?

Thùng mui bạt được thiết kế thông thoáng hơn thùng kín, thay vì cửa, người ta tạo ra các loại bửng mở ở phía dưới để dễ dàng vận chuyển. Vì thùng mui bạt thông thoáng nên hàng hoá có thể rơi ra ngoài hoặc bị tác động bởi thời tiết. Thông thường, thùng mui bạt được phủ bằng tấm bạt để bảo vệ hàng hoá.

Xe tải Hyundai thùng lửng là gì?

Thùng lửng

1