2020 Honda Brio: Những ưu điểm và nhược điểm

CEO Long Timo
Mẫu xe hatchback nhỏ là lựa chọn hàng đầu của người mua xe tại Philippines khi chọn mua chiếc xe đầu tiên. Chúng giá cả hợp lý và dễ lái, khiến chúng khá hấp dẫn...

Mẫu xe hatchback nhỏ là lựa chọn hàng đầu của người mua xe tại Philippines khi chọn mua chiếc xe đầu tiên. Chúng giá cả hợp lý và dễ lái, khiến chúng khá hấp dẫn đối với cả những người mua xe có kinh nghiệm và chưa có kinh nghiệm. Một trong những cái tên phổ biến trong phân khúc này là Honda Brio. Hiện nay, Honda Cars Philippines Inc. (HCPI) đã hoàn thành công việc tuyệt vời với việc thiết kế lại của Brio. Điều này chứng tỏ rằng có rất nhiều cải tiến có thể được thực hiện để nâng cao sức hấp dẫn của một mẫu xe cũ thông qua việc làm mới. Tuy nhiên, giống như bất kỳ mẫu xe nào khác, Brio cũng không phải là chiếc xe hoàn hảo, dưới đây là những điều mà bạn nên mong đợi nếu bạn đang có kế hoạch mua một chiếc Honda Brio, bao gồm cả điểm mạnh và điểm yếu của nó.

Đối với bài đánh giá nhanh Brio này, chúng tôi đã thử nghiệm một phiên bản V CVT trong màu sơn Carnival Yellow vô cùng nổi bật. Xe có giá bán 658.000 peso, trong khi bản RS CVT cao cấp hơn có giá bán 730.000 peso (cộng thêm 5.000 peso cho màu nóc đen).

Những ưu điểm

Honda Brio, ngay cả với phiên bản V trung cấp, có thể xem là chiếc xe đẹp nhất trong phân khúc của nó. Tôi đã nói 'có thể' vì việc giới thiệu của Toyota Wigo mới là tháng này có thể thuyết phục người mua xe hatchback xem xét mẫu Toyota hơn là Brio. Tuy nhiên, Brio không thể phủ nhận rằng nó là mẫu xe có thiết kế thể thao nhất, khác biệt với cách tiếp cận thiết kế đáng yêu thông thường trong phân khúc này.

Brio cũng là một trong những mẫu xe mạnh nhất trong phân khúc này, chỉ sau Chevrolet Spark 1.4 lít. Động cơ 1.2 lít SOHC i-VTEC của nó sản sinh công suất 89 mã lực và mô-men xoắn 110 Nm từ 4 xi-lanh. Điều này là điểm mạnh mà nhiều người mua xe đánh giá cao hơn so với động cơ 3 xi-lanh thông thường vì tính đáng tin cậy cao.

Một điều khác mà Brio có lợi thế là nhựa trong cabin được thiết kế tốt. Chúng không trông giống nhựa rẻ tiền như dự kiến, chủ yếu là do cách Honda đặt thiết kế thông qua việc kết hợp các kết cấu phù hợp.

Cuối cùng, Brio còn được hưởng lợi từ hệ thống lái nhanh nhẹn, có khả năng nhận các lệnh lái gần như tuỳ ý. Khi bạn lái qua các con đường ngoằn nghèo, bạn sẽ cảm nhận được những lợi ích của tư thế thấp và rộng hơn so với các đối thủ có hình dạng tròn trĩnh. Ngoài ra, khả năng di chuyển trong các con phố hẹp của thành phố cũng không phải là vấn đề đáng bàn.

Nhược điểm

Một trong những điểm yếu của Brio là hộp số tự động vô cấp (CVT). Mặc dù Honda là một trong những thương hiệu có thể khắc phục nhược điểm của CVT bằng công nghệ Earth Dreams của mình, nhưng Brio không được hưởng lợi nhiều như vậy. Hiệu ứng dây cao su trong xe rất rõ ràng, và bạn sẽ phải nhấn mạnh hơn vào bàn đạp ga hầu hết thời gian để truy cập vào công suất được quảng cáo. Nhưng là điểm sáng, Brio là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc của nó nhờ CVT.

Một điều khác cần chú ý là hệ thống giải trí 7 inch. Dĩ nhiên, nó có màn hình cảm ứng và hiển thị rõ ràng, tuy nhiên, chức năng kết nối Bluetooth của nó không hoạt động như bạn mong muốn; nó không tự động kết nối với điện thoại thông minh của bạn, điều này là một chút đáng tiếc. Ngoài ra, vị trí cổng USB gắn trên đơn vị trung tâm có thể gây khó chịu một chút, đặc biệt khi bạn phải sạc điện thoại trong khi lái xe.

Brio cũng thiếu cảm biến đỗ xe phía sau hoặc camera, điều này có sẵn trên các đối thủ cùng tầm giá. Điều này không phải là một điểm yếu quá lớn, vì chiếc xe nhỏ này khá dễ đỗ, nhưng những tính năng này không gây hại khi được bổ sung. Nó cũng không có bạt che cho khoang chứa hàng.

2020 Honda Brio: Pros & Cons

1